Hòa Bình: 215.901 học sinh hân hoan bước vào năm học mới 2018-2019

Cùng với học sinh cả nước, hôm nay 5/9, hơn 215.900 học sinh tỉnh ta hân hoan bước vào năm học mới 2018 - 2019. Năm học này toàn tỉnh tăng 3.659 học sinh so với năm học trước.

Để ổn định tổ chức, bộ máy, trước thềm năm học mới, ngành GD &ĐT đã tiến hành sáp nhập 99 trường mầm non, tiểu học, THCS thành 49 trường mầm non, tiểu học và THCS. Công tác tuyển sinh được tập trung thực hiện, hoàn thành mục tiêu trẻ ra lớp với tỷ lệ cao nhất. Bậc học mầm non đã huy động được 17.700 trẻ 5 tuổi ra lớp; giáo dục tiểu học huy động 19.813 trẻ 6 tuổi vào lớp 1.
Cuối tháng 8, đầu tháng 9, mưa to kéo dài trên địa bàn toàn tỉnh đã gây những thiệt hại nặng nề về người và tài sản nhưng rất may cơ sở vật chất của ngành GD &ĐT trong tỉnh không bị ảnh hưởng. Theo thông tin từ Sở GD &ĐT, đến chiều 4/9, giao thông đến các đơn vị, điểm trường cơ bản đã thông suốt. Chỉ còn xã Tiền Phong (huyện Đà Bắc) do đường bộ sạt lở nên học sinh phải đi thuyền đến trường dự khai giảng.
Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành đã đến dự và chúc mừng thầy, trò các nhà trường ở các huyện và TP Hòa Bình.

* Tại trường THPT 19-5, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới dự và chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Kim Bôi, cấp uỷ, chính quyền các xã vùng Bắc Kim Bôi.