Trường Tiểu học Yên Trị tổ chức chuyên đề khai thác các góc Thư viện theo hướng phát triển năng lực học sinh; Tích hợp dạy học Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Ngày 05 tháng 10 năm 2018 nhà trường đã tổ chức thành công chuyên đề: Khai thác góc viết, vẽ; góc tài năng và góc văn hóa địa phương; tích hợp dạy Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thủy cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn của các trường trong toàn huyện về tham dự.

KHAI TÁC GÓC VIẾT, VẼ, TÀI NĂNG VÀ GÓC VĂN HÓA ĐỊA PHƯƠNG

TRONG THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG

 

Trong xu thế đổi mới giáo dục hiện nay, Thư viện trường tiểu học phải thực sự là nơi để cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tra cứu tài liệu phục vụ cho giảng dạy; là nơi học sinh được thường xuyên tìm tòi, khám phá những câu chuyện hay, được rèn luyện các năng lực, phẩm chất . Như vậy Thư viện luôn phải đảm bảo không gian sạch sẽ thoáng mát và đủ các giá kệ theo từng chủ đề, thể loại, đặc biệt rất cần diện tích để trang trí và sử dụng các góc trong Thư viện như góc đọc; góc viết; vẽ; góc tài năng thi sắm vai các nhân vật trong câu chuyện đã được đọc; góc văn hóa địa phương.. để phục vụ cho các tiết thư viện đọc dưới các hình thức: Đọc to nghe chung; đọc cặp đôi, đọc cá nhân..

Trong những năm qua, trường Tiểu học Yên Trị luôn nhận được sự quan tâm của Phòng giáo dục và đào tạo Yên Thủy đầu tư về cơ sở vật chất cũng như việc chỉ đạo trong công tác sử dụng Thư viện hiệu quả. Đặc biệt là sự cộng đồng trách nhiệm của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng quyết tâm xây dựng Thư viện nhà trường: Đạt Thư viện xuất sắc.

Nhận thức được tầm qua trọng của Thư viện và để khai thác hết công năng trong Thư viện nhà trường Trường Tiểu học Yên Trị đã đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng và chỉ đạo các hoạt động của Thư viện hiệu quả. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và quan trọng nhằm tạo cho học sinh thói quen đọc sách, thói quen tự học, tự tìm hiểu. Qua đó hình thành cho học sinh các kỹ năng cơ bản như: Tự giải quyết vấn đề, kỹ năng chia sẻ, giao tiếp, hợp tác… hỗ trợ cho học sinh học tập tốt ở các môn học khác, nhằm phát triển năng lực , phẩm chất cho học sinh.

Ngày 05 tháng 10 năm 2018 nhà trường đã tổ chức thành công chuyên đề: Khai thác góc viết, vẽ; góc tài năng và góc văn hóa địa phương; tích hợp dạy Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thủy cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn của các trường trong toàn huyện về tham dự.

Đây là dịp để các nhà trường được chia sẻ về cách xây dựng Thư viện nhà trường như: Việc trang trí không gian của Thư viện; cách trang trí, khai thác và sử dụng các góc trong Thư viện…Qua đợt sinh hoạt chuyên môn này mỗi nhà trường đã có được các kinh nghiệm và kỹ năng nhất định trong việc xây dựng, chỉ đạo các hoạt động của Thư viện. Học sinh có được các kỹ năng tham gia các góc trong Thư viện tạo hứng thú say mê đọc sách, luôn mong được tìm tòi, khám phá về những điều mới lạ, bổ ích, lý thú, tuyên truyền sách tới bạn đọc giúp cho các em được hình thành và phát triển năng lực phẩm chất của mình.

Sau đây là những hình ảnh minh họa cho buổi sinh hoạt chuyên môn;

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thủy phát biểu khai mạc  chuyên đề

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh tiết học khai thác các góc thư viện và dạy học mĩ thuật theo phương pháp 

 

 

 

 

  

       

                                             Một số hình ảnh hoạt động nhóm và chia sẻ của học sinh khi khai thác các nhóm

 

- Một số hình ảnh của cô và trò cùng tìm hiểu và chia sẻ về trang phục người phụ nữ Mường và góc Văn hóa địa phương