TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN TRỊ VUI XUÂN MỚI KHÔNG QUÊN NHIỆM VỤ

Trường Tiểu học Yên Trị đã tổ chức thành công chuyên đề Dạy học tích hợp theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh vào ngày 10/01/2020. Môn học được lựa chọn cho chuyên đề lần này là môn Tiếng Việt – Đạo đức, với chủ đề: Lịch sự với mọi người đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các em học sinh lớp 4.

     Trong tiết xuân ấm áp và không khí rạo rực chào đón năm Canh Tý, trường Tiểu học Yên Trị đã tổ chức thành công chuyên đề Dạy học tích hợp theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh vào ngày 10/01/2020. Môn học được lựa chọn cho chuyên đề lần này là môn Tiếng Việt – Đạo đức, với chủ đề: Lịch sự với mọi người đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các em học sinh lớp 4.

          Về dự với nhà trường có cô giáo Cao Thị Thế Hiền – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy, các thầy cô giáo là chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy, các thầy cô giáo là cán bộ quản lí, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện.

Chuyên đề lần này của nhà trường, góp phần thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Bộ và Sở GD&ĐT về Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học được nêu rõ: Tiếp tục thực hiện Công văn số 4612/BGDĐT-GDTH ngày 03/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, xây dựng chủ đề môn học, dạy học tích hợp và thiết kế bài học nhằm phát triển năng lực phẩm chất học sinh phù hợp thực tế của từng đơn vị. Tiếp tục áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, dạy học tích hợp, dạy học hợp tác nhóm phù hợp với đặc thù của địa phương, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục học sinh toàn diện.

           Trong quá trình học tập, các em học sinh đã sôi nổi, hào hứng tham gia giải quyết hiệu quả nhiệm vụ học tập của mình. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ, đa dạng hình thức và phương pháp dạy học. Nhằm trao cơ hội cho tất cả các em học sinh trong lớp được chia sẻ về chủ đề bài học. Đồng thời tạo cho các em sân chơi trí tuệ thông qua các trò chơi học tập, các phần xử lí tình huống, hoạt động theo sở thích...Qua đó phát triển cho học sinh năng lực giao tiếp- hợp tác; Năng lực giải quyết vấn đề - sáng tạo; Năng lực ngôn ngữ. Đặc biệt hình thành thói quen cư xử lịch sự với mọi người trong cuộc sống.

           Đối với các đơn vị nhà trường đến dự chuyên đề, đây cũng là dịp để trao đổi, sinh hoạt chuyên môn nhằm thống nhất cách thức soạn giảng tích hợp liên môn sao cho hiệu quả cao phù hợp với đối tượng học sinh của mỗi đơn vị trường trong toàn huyện.

           Chuyên đề thành công tốt đẹp sẽ tiếp tục tạo đà phát triển cho thầy trò trường Tiểu học Yên Trị trong năm Canh Tý 2020.

           Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

                                                                                                 

 

Hình ảnh đồng chí Cao Thị Thế Hiền – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc chuyên đề

 

 

Hình ảnh các em học sinh đang chăm chú lắng nghe cô giáo giới thiệu đại biểu về dự giờ thăm lớp

 

 

Hình ảnh các em học sinh hợp tác nhóm để giải quyết bài tập trên khăn trải bàn

 

 

Hình ảnh các em học sinh tham gia trò chơi học tập

 

Hình ảnh các thầy cô giáo đang theo dõi học sinh chia sẻ bài trước lớp